ข่าวสารประชาสัมพันธ์และกิจกรรม

Press News & Events

กะทิชาวเกาะ เตรียมมอบเงิน 10 ล้าน สมทบทุนโครงการ ''ก้าวคนละก้าว'' ในนามชาวนครปฐม

2018-01-13 14:54:57

คุณแม่จรีพร เทพผดุงพร และครอบครัว เจ้าของโรงงานกะทิสำเร็จรูปชื่อดังของจังหวัดนครปฐม เตรียมมอบเงินในนามชาวจังหวัดนครปฐม จำนวน 10 ล้านบาท ให้แก่ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน ภายใต้โครงการ "ก้าวคนละก้าว" กิจกรรมวิ่งการกุศลเส้นทางจากสุดเขตแดนใต้ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ถึงเหนือสุดแดนสยาม อำเภอ แม่สาย จังหวัดเชียงราย

คุณแม่จรีพร เทพผดุงพร เจ้าของกะทิสำเร็จรูป ตรา ชาวเกาะ กล่าวว่า "เงินที่ครอบครัวนำมาบริจาคในครั้งนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเงินที่ได้มาจากการทำธุรกิจ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากชาวนครปฐมและคนไทยทั่วประเทศ ครอบครัว "เทพผดุงพร" ขอทำหน้าที่ส่งมอบเงินจำนวน 10 ล้านนี้ให้ตูน แทนชาวนครปฐมทุกคน คนละ 10 บาท โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเงินจำนวนนี้จะสามารถช่วยเหลือและสร้างประโยชน์สูงสุดให้แก่วงการแพทย์ของไทย และสร้างกุศลแก่ชาวนครปฐมรวมถึงผู้มีส่วนร่วมทุกท่าน จึงอยากรบกวนทางคุณตูนแวะรับเงินบริจาคในครั้งนี้ด้วย"

ดร.เกรียงศักดิ์ เทพผดุงพร กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการ เตรียมมอบเงิน 10 ล้าน ให้ ตูน บอดี้สแลม เพื่อสมทบทุนโครงการ "ก้าวคนละก้าว" ในนามชาวนครปฐม ครั้งนี้ว่า "ความคิดนี้มันเกิดขึ้นตอนที่ครอบครัวกำลังนั่งทานข้าวเย็นด้วยกัน ปกติเราจะบริจาคเงินให้กับทางโรงพยาบาลในประเทศทุกปีอยู่แล้ว เช่นเมื่อกลางปีที่ผ่านมาเราเพิ่งจัดงานMagic Moment เพื่อระดมทุนมอบให้กับศิริราชกว่า 30 ล้านบาท ส่วนปีก่อนเราก็บริจาคให้กับศิริราชสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษาอีก 10 ล้าน จึงมีการพูดคุยกันถึงกิจกรรมวิ่งการกุศลก้าวคนละก้าวที่ตูน บอดี้แสลม วิ่งหาเงินเพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาล ทางครอบครัวมองว่ากิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ดี เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งตรงกับสิ่งที่เราให้ความสำคัญพอดี จึงอยากจะนำเงินส่วนหนึ่งที่ได้มาจากการทำธุรกิจ มาบริจาคให้กับโครงการก้าวคนละก้าว"

คุณเกียรติศักดิ์ เทพผดุงพร กล่าวว่า "ผลิตภัณฑ์กะทิสำเร็จรูป ตรา ชาวเกาะเป็นธุรกิจของครอบครัวที่ทำมากว่า 40 ปี มีโรงงานตั้งอยู่ริมถนนพุทธมณฑลสาย 4 ในจังหวัดนครปฐม ซึ่งคนนครปฐมและจังหวัดใกล้เคียงจะรู้จักเราเป็นอย่างดี ธุรกิจของครอบครัวอยู่ได้นานมาจนถึงทุกวันนี้ได้นั้น ส่วนนึงก็มาจากเงินที่ชาวคนปฐมให้การสนับสนุน ซื้อสินค้าทำธุรกิจกับครอบครัวเรามาอย่างยาวนาน พวกเขาไม่สนับสนุน ธุรกิจเราก็อยู่ไม่ได้ ตนและครอบครัวเทพผดุงพรจึงขอทำหน้าที่ตรงนี้แทนชาวนครปฐม ที่มีประมาณ 9 แสนกว่าคนคนละ 10 บาท เพราะบางคนอาจจะไม่สะดวกในการบริจาค เพื่อเป็นการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของประชาชนคนไทยให้ดีขึ้นอีกทางหนึ่ง"

ดร.พรศยนัฐ เทพผดุงพร กล่าวว่า "การมอบเงิน 10 ล้านบาทให้ตูน บอดี้สแลม จะเป็นวันที่ตูนและทีมงานก้าวคนละก้าววิ่งมาถึงจังหวัดนครปฐม ตนและครอบครัวจะทำแคชเชียร์เช็คและมอบเงินจำนวนดังกล่าวร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ให้กับตูนและทีมงาน ทันที"

คุณกรคณพล เทพผดุงพรกล่าวว่า "อยากเชิญชวนทุกท่านมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับโครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" ได้ โดยการบริจาคเงินเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้ป่วยได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 พฤษภาคม 2561"

คุณอภิศักดิ์ เทพผดุงพร กล่าวสรุปว่า "ตลอด 40 ปีในการทำธุรกิจของครอบครัว "เทพผดุงพร" มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานการสร้างสรรค์นวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทยควบคู่ไปกับความรับผิดชอบต่อสังคมมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะด้านการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของประชาชนคนไทย ครอบครัว "เทพผดุงพร"พยายามสนับสนุนกิจกรรมขององค์กร หน่วยงาน หรือ มูลนิธิแห่งความดี เพื่อต่อยอดสู่สังคม ซึ่งกิจกรรมของโครงการ "ก้าวคนละก้าว" นับว่าเป็นโครงการความดีที่สำคัญสำหรับคนไทย ทำให้ครอบครัวเทพผดุงพร พร้อมให้การสนับสนุน ส่งเสริมและมอบทุนบริจาคแก่โครงการฯ"

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" ด้วยการบริจาคเงินสำหรับซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลศูนย์ที่ยังขาดแคลน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้ป่วย รวมทั้งเป็นขวัญกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ผู้เสียสละทั่วประเทศ โดยสามารถบริจาคได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 พฤษภาคม 2561 ผ่านช่องทางการบริจาคดังนี้

1. บัญชีรับบริจาค: ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)สาขารัชโยธินชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน)
2. SMS:พิมพ์ T ส่งมาที่ 4545099 บริจาคครั้งละ 10 บาท (เฉพาะเครือข่าย AIS, DTAC และ True Move H ไม่หักค่าใช้จ่าย)

บริษัท อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด
 • 392/56-57 ซอยปรีชาพาณิชย์ ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
 • โทรศัพท์ส่วนกลาง
  +66(0) 2622-3434 (auto)
 • ศูนย์บริการลูกค้า
  +66(0) 2622-3838
 • สำนักประชาสัมพันธ์
  +66(0) 2622-3737
 • โทรสาร
  +66(0) 2226-1829
 • สายงานขายและการตลาด
  kritsada@ampolfood.com
 • ฝ่ายขายต่างประเทศ
  export@ampolfood.com
 • แผนกประชาสัมพันธ์
  pr@ampolfood.com
Copyright © 2019 Ampol Food Processing Ltd. All Rights reserved.
Menu
X